นักกิจกรรม

การคุกคามนักกิจกรรม หรือนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาตลอดระยะเวลา 5 ปีเศษคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นผู้ควบคุมอำนาจการบริหารประเทศการคุกคามนักกิจกรรมและผู้เห็นต่างจาก คสช....
                                                       ...
ย้อนไปเช้าของวันที่ 10 กรกฎาคม 2559 ‘แมน’ ปกรณ์ อารีกุล ‘แชมป์’ อนุชา รุ่งมรกต และ ‘บอย’ อนันต์ โลเกตุ เดินทางไปที่สภ.บ้านโป่ง...
  “I was blindfolded and was forced to change cars four times, changed cars 4 times, so I did not know where I was being taken to.” Tanet revealed his story with us about the place and the...
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ระยะสามปีการคงอำนาจรัฐบาล คสช. มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของภาคประชาชนเกิดขึ้นมากมาย ยิ่งในยุคที่มีการปิดกั้นจากรัฐภาคประชาชนยิ่งต้องหาวิธีการแสดงความคิดเห็น...
    Although Chanwit turned 60 in 2015, he was still as attuned to politics as he had been as a  young man. He jointed the October 1973 and October 1976 movements and struggled until...
  "ถูกปิดตา และเปลี่ยนรถ 4 ครั้ง เลยไม่รู้ว่าตอนนั้นถูกพาตัวไปที่ไหน " ธเนตรเปิดเผยกับเราเมื่อแรกบทสนทนาถามถึงสถานที่ และสภาพความเป็นอยู่ขณะถูกควบคุมตัว ตลอด 5 วัน ..   21 ธันวาคม 2558...
  แม้ในปี 2558 ชาญวิทย์ จะมีอายุ 60 ปีแล้ว แต่เขาก็ยังคงเป็นคนที่มีความตื่นตัวทางการเมือง ไม่ต่างจากสมัยหนุ่มๆ ที่เคยร่วมเคลื่อนไหวในเหตุการณ์เดือนตุลา ทั้งปี 2516 และ 2519 จนต้องสูญเสียอิสรภาพ...
  ศาลทหารยกคำร้องขอฝากขังนักกิจกรรม "ขบวนการประชาธิปไตยใหม่" แต่ พนักงานสอบสวนคดี ชุมนุม 22 พ.ค. ยังอาจอายัดตัวได้ภายหลัง ขณะที่ราชทัณฑ์แจ้งว่า วันนี้ ไม่มีหมายปล่อยตัว 14 คน...