เลือกตั้ง62

      20 กันยายน 2562 เวลา 9.00 น. ศาลอาญานัดหกแกนนำคดีการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่ถนนราชดำเนินฟังคำพิพากษาคดียุยงปลุกปั่นตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 คดีนี้มีจำเลยหกคนคือ...
    จากกรณีที่ผู้สมัครส.ส.จากพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ออกมาเปิดเผยเรื่องทหารคุกคามค้นบ้าน ทำให้พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคสช. ออกมาชี้แจงว่า คสช....
สหพันธ์เพื่อสิทธิมนุษยชนสากล (FIDH) องค์การด้านสิทธิมนุษยชนที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ส่งแบบสอบถามหัวข้อนโยบายด้านสิทธิมนุษยชนส่งถึงพรรคการเมืองในประเทศไทย มีพรรคการเมือง 32...
  ใกล้ถึง #เลือกตั้ง62 ประชาชนแต่ละกลุ่มก็ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองกันได้ และส่งเสียงบอกนักการเมืองได้ว่า อยากเห็นอะไร...
ตลอดเวลาเกือบห้าปีภายใต้ระบบ คสช. นักการเมืองถูกควบคุมและจำกัดการทำกิจกรรมทางการเมืองด้วยประกาศและคำสั่งคสช. รวมถึงกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง...
    8 กุมภาพันธ์ 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศรับคำเชิญพรรคพลังประชารัฐเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี พลันที่พล.อ.ประยุทธ์ ตอบตกลง เขาก็มีสถานะ...
  หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทำการรัฐประหาร พรรคการเมืองก็ถูก คสช. ใส่ “กุญแจมือล็อคไว้” ให้ยุติบทบาททางการเมืองเป็นการชั่วคราวด้วยประกาศ คสช. ฉบับที่ 57/2557 ในวันที่ 12 มิถุนายน 2557...
    ความ "กล้าได้กล้าชน" กับฝ่ายทหารถือเป็น "ลายเซ็น" ของพล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเสรีรวมไทย นับตั้งแต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์...
ก่อนหน้าการชุมนุมในวันที่15มกราคม 2562 เฟซบุ๊กของกลุ่มโกงกางโพสต์ภาพและข้อความเชิญชวนประชาชนร่วมชุมนุมคัดค้านการเลือกตั้งที่บริเวณลานหน้ามหาวิทยาลัยบูรพา จากการสอบถามคณิน...