ทหาร

การคุกคามนักกิจกรรม หรือนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาตลอดระยะเวลา 5 ปีเศษคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นผู้ควบคุมอำนาจการบริหารประเทศการคุกคามนักกิจกรรมและผู้เห็นต่างจาก คสช....
    จากกรณีที่ผู้สมัครส.ส.จากพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ออกมาเปิดเผยเรื่องทหารคุกคามค้นบ้าน ทำให้พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคสช. ออกมาชี้แจงว่า คสช....
นับตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2561 เป็นต้นมา สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกปปส. และสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ร่วมกับสมาชิกและแกนนำพรรคคนสำคัญ เช่น  หม่อมราชวงศ์ จัตุมงคล โสณกุล หรือ...
      ศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย หรือที่หลายคนให้สมญานามว่า "นักร้อง(เรียน)" ...
สหพันธ์เกษตรกรภาคใต้หรือสกต.ก่อตั้งขึ้นจากการการรวมตัวของเกษตรกรไร้ที่ดินในพื้นที่ภาคใต้เมื่อปี 2551 (ตามคำบอกเล่าของเพียรรัตน์ สมาชิกสกต.ที่เคยถูกคสช.เรียกไปปรับทัศนคติในค่ายทหาร   ...
      พื้นที่บ้านดอยเทวดา อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา     “แค่สะบัดมือ” คือข้อเท็จจริงชุดหนึ่งจากปากของพันเอกทินชาติ สุทธิรักษ์ หัวหน้าฝ่ายข่าวมทบ.34 จังหวัดพะเยา...
  "ไม่กลัวหรอกเพราะเลือกเดินทางนี้ก็รู้อยู่แล้วว่าถ้าไม่ติดคุกก็อาจตาย" คือ คำตอบของเพียรรัตน์ บุญฤทธิ์ หรือ "อ้อ" สมาชิกสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้ (สกต.)...
    นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 2547 สำนักข่าวประชาไทเป็นหนึ่งในสำนักข่าวที่ฝ่ายความมั่นคงต้องสนใจจับตาความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดทุกยุคทุกสมัย...
ตลอดระยะเวลาสามปีนับจากรัฐประหาร 57' จังหวัดขอนแก่นเป็นพื้นที่ที่มีความเคลื่อนไหวทางการเมืองเข้มข้นไม่แพ้กรุงเทพฯ มีข่าวจับกุมบุคคลจากเหตุทำกิจกรรมทางการเมืองหลายครั้ง...
หลังม่านฉากและชีวิตสวยงาม ที่ตั้งตระหง่านบริเวณดอยหลวงเชียงดาว หลังขุนเขากลับมีเรื่องราวรวดร้าวอยู่ไม่น้อย.. จากหน้าสื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ปรากฎข่าว เยาวชนนักกิจกรรมชาติพันธุ์ลาหู่...
No one anticipated that simply expressing one’s political views or penning political poetry would cause one to be hunted down by soldiers. No one anticipated that these things would lead one’s...
  คงไม่มีใครคาดคิดว่า เพียงแค่การแสดงความคิดเห็นทางการเมืองหรือการเขียนกาพย์กลอนการเมืองจะเป็นเหตุให้ต้องถูกเจ้าหน้าที่ทหารตามไล่ล่า หรือทำให้ครอบครัวต้องตกอยู่ในสภาวะหวาดกลัว...